Đi bộ được xem là một bộ môn thể theo rèn luyện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên trì để đi bộ mỗi ngày trong một khoảng thời gian dài khi chưa có động lực. Đó là lý do các app đi bộ kiếm tiền ra đời. Cùng cuudulieu tìm hiểu xem vậy những app đi bộ kiếm tiền này hoạt động như thế nào? 

App đi bộ kiếm tiền hoạt động dựa trên cách thức như thế nào?

App đi bộ kiếm tiền hoạt động dựa trên cách thức như thế nào?

Trở lại vài năm gần đây, xu hướng mang tên kiếm tiền online (MMO) đang nở rộ, và đặc biệt đối với thế hệ trẻ gen Z. Với xu hướng đó, sự ra đời của những ứng dụng Đi bộ kiếm tiền vừa đem đến sự tiện lợi lại giúp người dùng có thể kiếm thêm thu nhập. 

Với các ứng dụng này, cơ chế hoạt động khá đơn giản và dễ sử dụng. Không cần biết là bạn sở hữu điện thoại cũ hay mới, chỉ cần đó là một chiếc điện thoại thông minh được kết nối với Internet thì người dùng đã có thể sử dụng ứng dụng này để kiếm tiền online.

Các ứng dụng kiếm tiền bằng cách đi bộ này yêu cầu người tham gia phải làm những nhiệm vụ nhất định. Ở đây chính là đi bộ để ứng dụng có thể trả tiền. Có thể người dùng sẽ thắc mắc tại sao các ứng dụng này lại sẵn sàng trả tiền cho người dùng? Câu trả lời đơn giản là: họ sẽ thu tiền từ các quảng cáo.

Như các phần mềm công nghệ khác, nền tảng nhiều người tham gia, thu nhiều tương tác thì nền tảng đó càng thu được nhiều tiền từ việc chạy ads. Chính vì vậy, có thể thấy cách thức hoạt động này cũng là mối quan hệ win – win, đôi bên cùng có lợi nên có thể duy trì lâu dài.

Hiện nay những ứng dụng đi bộ kiếm tiền đã có mặt trên cả điện thoại ở cả hệ điều hành iOS và Android. Mỗi ứng dụng sẽ có các chính sách và hình thức để kiếm tiền riêng. Nhưng thông thường người dùng sẽ nhận thưởng qua thẻ cào, qua thẻ game, hoặc rút về tài khoản ví PayPal hay có thể rút tiền mặt tuỳ vào mỗi nhà cung cấp. 

Nhìn chung đây là một hình thức để kiếm tiền online khá đơn giản, bạn không cần đầu tư vốn, không cần dành thời gian quá nhiều và cũng phù hợp với mọi lứa tuổi, với mọi đối tượng. 

Nó cũng được coi là một sáng kiến thông minh, để giúp hỗ trợ người dùng về mặt cải thiện sức khoẻ. Vừa có sức khỏe lại vẫn kiếm thêm được một khoản thu nhập trong thời gian tập luyện. 

Nếu đang là học sinh, sinh viên bận bịu hoặc chưa đủ tuổi lao động để ứng tuyển nhân sự thì cũng có thể tham khảo tới các ứng dụng này.

Đây là một hình thức kiếm tiền online khá đơn giản, không cần vốn, không cần thời gian và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng.

Có nên kiếm tiền từ ứng dụng Đi bộ kiếm tiền?

Có nên kiếm tiền từ ứng dụng Đi bộ kiếm tiền?

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng các ứng dụng Đi bộ kiếm tiền. Có người thì ủng hộ việc sử dụng nó. Nhưng cũng có người nói rằng những công cụ này là lừa đảo và gây tốn thời gian chứ thật sự không mang lại tiền. Vậy thực hư của việc này ra sao?

Sở dĩ có rất nhiều người lo lắng khi sử dụng các ứng dụng này như thế. Là bởi trên thị trường có nhiều app kiếm tiền được lập ra chỉ vì mục đích thu thập về data khách hàng rồi sử dụng cho mục đích riêng. Đồng thời những app này cũng giới hạn tính năng và nếu người dùng muốn trải nghiệm hết các tính năng thì cần mất phí. 

Tuy nhiên, không giống với những app khác, có nhiều app đi bộ kiếm tiền hoạt động theo cơ chế win – win, đôi bên cùng có lợi. Tức là những nhà cung cấp trả cho người dùng tiền thì người dùng bắt buộc thực hiện những thao tác mà họ yêu cầu. Vì những thao tác này là đôi bên có lợi, và cũng không ai làm tổn hại tới ai. Cho nên nếu như có mục đích thì cũng có thể chỉ là để người dùng thực hiện các chiến lược đơn giản như:

 • Tăng like, chia sẻ, tăng tương tác bài viết trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter,…
 • Mời bạn thực hiện những cuộc khảo sát do nhà phát hành tạo ra
 • Mời bạn xem quảng cáo về game, ứng dụng,.. trên điện thoại
 • Đọc những đoạn bài viết random (trong đó có chứa nội dung quảng cáo) trên điện thoại
 • Đặt những liên kết để giúp mời người khác download ứng dụng,…

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Đi bộ kiếm tiền

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Đi bộ kiếm tiền

Hiện nay ở trên thị trường có cực nhiều nhà cung cấp các ứng dụng Đi bộ kiếm tiền. Đa phần, chúng sẽ đều đem lại cho người dùng lợi ích hấp dẫn như: 

 • Theo dõi được số bước chân của bạn khi bạn tập thể dục, khi bạn hoạt động mạnh hay kể cả lúc bạn đi lại bình thường.
 • Thống kê được tình trạng tập thể dục. Từ đó sẽ đưa ra lời khuyên giúp cho bạn phát triển bản thân mình hơn.
 • Khích lệ và tạo động lực giúp người dùng luyện tập chăm chỉ và tham gia các hoạt động thể dục thể thao.
 • Thu thập được dữ liệu về việc luyện tập của bạn. Đồng thời cũng có mục hướng dẫn những bài tập bổ ích dựa vào thói quen tập luyện của người dùng.
 • Thêm vào đó, với những app này, khi bạn tập luyện càng nhiều, với số bước càng nhiều thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.
 • Tạo thêm sự tích cực cho bạn trong cuộc sống. Đặc biệt với những ứng dụng đi bộ kiếm tiền để làm từ thiện, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.
 • Tạo động lực cho cả bạn bè và người thân tham gia vào các hoạt động thể thao. Tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Tổng hợp các ứng dụng đi bộ kiếm tiền uy tín và thông dụng hiện nay

Trên thị trường ứng dụng hiện nay, xuất hiện rất nhiều các app đi bộ kiếm tiền. Mỗi ứng dụng sẽ có cách đếm số bước chân, đếm quãng đường khác nhau và cách tính tiền khác nhau. Sau đây Cuudulieu sẽ review cho bạn một vài ứng dụng uy tín trên thị trường hiện nay.

Toss 

Toss 

Ứng dụng đi bộ kiếm tiền Toss là một app kiếm tiền online đã có trên điện thoại cả ở hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android. Đây là một ứng dụng nổi tiếng, có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc và hiện nay nó đã và đang thu về hơn 20 triệu người sử dụng mỗi ngày.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là không chỉ yêu cầu người dùng đi bộ mà người dùng cần đi bộ hằng ngày, vận động bình thường thôi thì người dùng vẫn được tính số bước. Công cụ này cũng có thiết lập tính năng về đếm số bước chân tương đối chính xác. 

Chính sách ứng dụng Toss trả tiền khi đếm các bước chân của người dùng như sau: Cứ mỗi 20 bước chân ứng dụng đếm được thì người dùng sẽ có cho mình được 1 VND. Vậy với 200 bước bạn có thể kiếm 10 VND và như vậy với 20.000 bước, bạn sẽ kiếm được khoảng 1.000 VND.

Đây thật ra không phải con số cao song nó vẫn sẽ là một chút động lực thú vị để người dùng vận động tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Ngoài ra, ứng dụng đi bộ kiếm tiền tên Toss còn có những chương trình thưởng tiền khi giới thiệu người dùng mới. Đây sẽ là một phần thưởng khá hấp dẫn cho người dùng thực hiện.

Yodo 

Ứng dụng đi bộ kiếm tiền tiếp theo khá phổ biến trên thị trường là Yodo. Ứng dụng này được coi như một ứng dụng giúp theo dõi sức khỏe bản thân miễn phí. Nó cũng không chỉ giúp bạn đo bạn đã đi bộ bao nhiêu bước. Mà hệ thống Yodo còn giúp bạn đếm được cả lượng calo mà bạn đã tiêu hao.

Yodo 

Một điểm thú vị nữa ở ứng dụng Yodo này là ngoài việc đi bộ kiếm tiền, người dùng còn có thể lựa chọn cách kiếm được những phần thưởng hấp dẫn khác như những voucher khuyến mãi hay thẻ cào,…

Sweatcoin

Được biết đến là một trong những ứng dụng đi bộ kiếm tiền miễn phí xuất hiện đầu tiên trên thị trường, đến nay SweatCoin vẫn là 1 trong các ứng dụng phổ biến nhất.

Sweatcoin

Cách để kiếm tiền trên app này như sau: Mỗi 1.000 bước người dùng sẽ nhận được 0,95 Sweatcoin. Loại coin này sau đó có thể đổi qua tiền mặt. Hoặc người dùng có thể quy đổi lấy những sản phẩm tương đương như thẻ quà tặng hay Apple Watch hoặc FitBit hay là đồ thể dục,… hoặc người dùng Sweatcoin có thể có trải nghiệm khác nhau khi giao dịch với bạn bè trong ứng dụng.

Trong Sweatcoin, phần thưởng nếu người dùng không dùng tới sẽ được tích lũy. Đến khi người dùng thích thứ gì đó, người dùng có thể lấy chúng ra để đổi.

Charity Miles

Thực tế, app Charity Miles không phải là để người dùng kiếm tiền cho mình. Mà đây là ứng dụng để người dùng kiếm tiền cho những tổ chức từ thiện. 

Charity Miles

Khi sử dụng app này, người dùng sẽ được lựa chọn tổ chức từ thiện yêu thích trong tổng 42 tổ chức từ thiện. Sau đó, việc người dùng cần làm là thực hiện những hoạt động như đi bộ, đạp xe,… để có thể quy đổi ra tiền và sau đó quyên góp vào làm từ thiện. Đây được coi là một cách làm rất ý nghĩa giúp cho người dùng vừa đóng góp cho cộng đồng và vừa rèn luyện sức khỏe.

StepBet 

StepBet là một ứng dụng hiện mới chỉ có trên hệ điều hành Android. Với ứng dụng này, người dùng có thể theo dõi suốt toàn bộ quá trình vận động của bản thân theo thời gian dài một cách chi tiết, khoa học. Và với StepBet còn có một điểm rất thú vị. Đó là nền tảng này thường tổ chức nhiều cuộc thi chạy phạm vi trên toàn cầu. Điều này giúp người dùng có cơ hội kiếm số tiền lớn hơn nhiều so với việc đi bộ thông thường.

StepBet

Tuy nhiên, nếu người dùng muốn tham gia chơi thì người dùng cần đóng 1 khoản phí. Nhưng đương nhiên rằng tiền thưởng cũng sẽ cao và nó cũng sẽ tỉ lệ thuận với số người tham dự. Tức là người dùng càng tham gia thi đông thì giải thưởng sẽ càng cao.

Vậy nên việc đi bộ trên ứng dụng này sẽ càng kích thích bởi nó có tính cạnh tranh và thật sự hấp dẫn. Vì dù người dùng không giành giải thì thật sự người dùng vẫn “lời” sức khỏe.

Achievement 

Achievement là một ứng dụng đi bộ kiếm tiền trên nền tảng iOS được khá nhiều người dùng tin dùng. Ngoài việc app trả tiền thưởng cho người vận động, đi bộ,… Chiếc ứng dụng này còn hỗ trợ để theo dõi sức khỏe người dùng ví dụ như chất lượng giấc ngủ hay chế độ dinh dưỡng,…

Achievement

Tỷ lệ đổi thưởng của Achievement cũng được xem là tương đối ổn định. Cứ khi bạn đạt được 10.000 điểm thì bạn sẽ có 10 USD (tức là tương đương khoảng 220.000 VNĐ). Mỗi ngày trung bình 1 người chơi sẽ có thể kiếm được khoảng 80 điểm. Sau tầm khoảng nửa năm tới 1 năm kiên trì, người dùng có thể có một khoản thu nhập khoảng 1 triệu đồng cho việc chăm chỉ luyện tập và nâng cao sức khỏe của bản thân.

Optimity 

Nhắc đến Optimity thì có vẻ như đây là một cái tên lạ và khá mới. Với ứng dụng này, người dùng cần phải đạt được mục tiêu mỗi ngày của bản thân để có được đá quý. 

Optimity

Đối với mỗi nhiệm vụ của ứng dụng Optimity, khi người dùng kiếm được đá quý. Người dùng hoàn toàn có thể đổi lấy phần thưởng mà người dùng mong muốn như điểm thưởng, điểm petro,…

Hiện tại thì 1.000 Petro Point sẽ tương đương với hơn 9000 đá quý. Như vậy ta có thể thấy 90 đá quý sẽ tương đương với 1 xu. Có lẽ vì mức thưởng khá “eo hẹp” nên ứng dụng này dường như hiện tại kém thu hút hơn những ứng dụng nêu trên.

Runtopia 

Runtopia

Nhắc đến các ứng dụng đi bộ kiếm tiền thì không thể thiếu cái tên Runtopia. Công cụ này sẽ cho phép người dùng đặt mục tiêu tập thể dục cho những hoạt động chạy, đi bộ và đạp xe,… Ngoài ra, ứng dụng cũng tích hợp nhiều chương trình đào tạo, hỗ trợ người dùng thực hiện khởi động và căng cơ hay giảm cân,… theo đúng cách. Có một số những tính năng khác trên ứng dụng này đó là yêu cầu tư cách của thành viên cao cấp nhưng thật sự hầu hết tính năng của app đều là tính năng hoàn toàn miễn phí.

Khi bạn tập thể dục với Runtopia, bạn cần hoàn thành những nhiệm vụ hàng ngày và tham gia vào một cộng đồng, người dùng sẽ kiếm được loại Xu thể thao. Tiền xu thể thao người dùng có thể đổi lấy sản phẩm hoặc tư cách thành viên miễn phí, có phiếu thưởng hay thậm chí cả tiền mặt qua ví PayPal.

Pacer

Cuối cùng ở trong danh sách ứng dụng kiếm tiền bằng cách đi bộ chính là Pacer. Người dùng sẽ được theo dõi sức khỏe một cách trọn vẹn thông qua số bước chân bạn đi được. Với cách tổng thời gian mà bạn đi bộ và lượng calo tiêu hao. Hệ thống Pacer sau đó còn đưa ra cho người dùng những lời khuyên, các khuyến cáo và lộ trình luyện tập thật phù hợp cho mỗi người.

Pacer

Công cụ này cũng cá nhân hóa cho người dùng hơn nữa khi nó thu thập dữ liệu và thông tin ban đầu của mọi người dùng. Với mục đích có cái nhìn tổng quan về mặt thể lực cá nhân và cũng đưa kế hoạch tập luyện hợp lý. Về phần thưởng của ứng dụng Pacer, người dùng cũng có thể quy đổi ra thành tiền mặt hay thẻ cào.

Cách để kiếm được nhiều tiền hơn từ các app đi bộ kiếm tiền 

Cách để kiếm được nhiều tiền hơn từ các app đi bộ kiếm tiền

Vậy sau khi đã review qua những app đi bộ kiếm tiền phổ biến hiện nay, chúng ta đều nhận ra mức thưởng của tất cả những app này đều không quá cao. Vậy làm cách nào để dùng những app này để kiếm được nhiều tiền hơn? Cuudulieu chỉ bạn một số cách sau:

 • Nếu ứng dụng đi bộ kiếm tiền mà bạn dùng có những chương trình tặng thưởng khi mời bạn bè tham gia vào nền tảng thì bạn thật sự không nên bỏ lỡ cơ hội này.
 • Thông thường các ứng dụng sẽ tính điểm dựa trên độ dài đường đi mà bạn đi được hoặc sẽ tính theo số bước chân của người dùng. Nên hãy đảm bảo rằng khi di chuyển thì ứng dụng cũng đang được mở lên. Nếu không sẽ không được tính số bước chân đâu nhé!

Kết luận

Qua bài viết, chắc hẳn người dùng cũng hiểu được ứng dụng đi bộ kiếm tiền là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng ứng dụng đi bộ kiếm tiền. Tổng quan lại thì các ứng dụng này vừa giúp chúng ta có động lực rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, lại vừa giúp cho chúng ta kiếm thêm được một khoản. Thuận lợi cả đôi đường như vậy nên hi vọng rằng bạn đọc qua bài viết của Cuudulieu sẽ cân nhắc và chọn được cho mình một ứng dụng đi bộ kiếm tiền phù hợp nhé!