Trong tất cả các hãng điện thoại, camera iPhone luôn nhận được sự yêu thích của nhiều người. Mặc dù chưa phải là tốt nhất nhưng với những tính năng nổi bật, khả năng chụp ảnh đẹp, nhanh gọn thì camera iPhone luôn được lấy làm thước đo cho nhiều hãng. Tuy nhiên, một điểm trừ lớn dành cho Apple đó là khi chụp ảnh, iPhone luôn phát ra tiếng tách. Nhưng cũng có nhiều cách để tắt tiếng chụp ảnh iphone, theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn!

Lý do tại sao nên tắt tiếng iPhone khi chụp ảnh?

Đi cùng với việc tạo những bức ảnh đẹp một cách xuất sắc, nhanh chóng là tiếng tách của iPhone khi nhấn nút chụp. Vấn đề này gây ra khá nhiều phiền toái, khiến rất nhiều người dùng sản phẩm cảm thấy khó chịu.

Giả sử, bạn đang muốn chụp lén ảnh một ai đó như bạn bè, crush; mà bỗng iPhone phát ra tiếng thì sẽ bị phát hiện. Hoặc khi chụp nhiều ảnh ở nơi công cộng, đông người, tiếng tách tách cũng có thể làm phiền người khác.

Chính vì những lý do đó mà việc tắt tiếng chụp ảnh iphone là cực kỳ cần thiết. Nó sẽ giúp bạn chụp ảnh thoải mái ở nơi công cộng mà không ảnh hưởng tới mọi người. Đây thực sự là một cách ứng xử rất tinh tế khi chụp hình ở ngoài đường, nơi đông người.

Ngoài ra, tắt tiếng camera iPhone cũng giúp bạn chụp được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của người thân, bạn bè mà không lo bị phát hiện. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết và lưu lại ngay những cách tắt tiếng khi chụp ảnh nhanh chóng!

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách sử dụng chế độ Live Photo

Live Photo là chế độ chụp ảnh động thông minh được hãng Apple bổ sung cho camera từ iPhone 6S. Sử dụng Live Photo, người dùng có thể tạo ra những bức ảnh sinh động, thú vị như ảnh GIF. Hơn nữa, khi ở chế độ chụp này, âm thanh camera của iPhone cũng sẽ tự động được tắt đi. Để kích hoạt Live Photo một cách nhanh chóng, hãy làm theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone, vuốt màn hình lên và tìm đến mục Camera. Bấm vào Camera rồi tìm và chọn phần Bảo lưu cài đặt, vuốt đến mục Live Photo rồi gạt thanh để nó chuyển sang màu xanh lá cây.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách sử dụng chế độ Live Photo

  • Bước 2: Thoát về màn hình chính sau đó truy cập vào ứng dụng Camera để kiểm tra. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của Live Photo ở thanh công cụ phía trên màn hình. Hãy ấn vào nó, chọn mở, đây là cách tắt tiếng khi chụp ảnh iphone 7 và 6s trở lên.

Live Photo

Sử dụng nút im lặng để tắt tiếng chụp ảnh iPhone dễ dàng

Một cách tắt tiếng chụp ảnh iphone nhanh chóng và phổ biến nhất chính là tắt âm lượng điện thoại. Để kích hoạt Chế độ yên lặng (Silent Mode), bạn chỉ cần tìm đến thanh gạt ở bên hông iPhone. Sau đó gạt nó xuống sao cho nhìn thấy được một phần màu đỏ ở phía trên là hoàn thành.

Lưu ý, sau khi chụp ảnh xong thì nhớ gạt lại thanh để bật lại âm lượng điện thoại. Vì khi thực hiện cách này, thì âm thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến cũng sẽ bị tắt theo. Nên hãy nhớ gạt lại thanh để không bị bỏ lỡ những cuộc gọi, thông báo quan trọng nhé!

Sử dụng nút giảm âm lượng điện thoại để tắt tiếng khi chụp ảnh iPhone

Cách tắt tiếng chụp ảnh iphone 6 và tất cả các dòng khác nhanh chóng là giảm âm lượng. Để điều khiển giảm âm lượng thiết bị, bạn chỉ cần sử dụng hai nút cứng ở bên hông iPhone. Chúng thường nằm ngay dưới thanh gạt, nút trên dùng để tăng âm lượng và nút dưới dùng để giảm.

Rất đơn giản, người dùng sẽ bấm nhiều lần nút Volume down ở dưới hoặc ấn giữ nó cho đến khi thanh âm lượng giảm đến mức thấp nhất. Sau đó thả tay ra và truy cập vào Camera để chụp ảnh thoái mái mà không phát ra tiếng.

Sử dụng Control Center để giảm âm lượng của iPhone một cách nhanh chóng

Một cách giảm âm lượng khác để tắt tiếng chụp ảnh iphone đó là sử dụng Control Center. Đây được gọi là Trung tâm điều khiển của mỗi sản phẩm nhà Apple. Có hai cách để mở Control Center tùy từng dòng iPhone:

Người dùng sẽ mở Control Center bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên đối với dòng iPhone 8 Plus trở về trước. Còn từ iPhone X trở đi đã được thiết kế màn hình kiểu tai thỏ. Nên người dùng sẽ kéo màn hình xuống ở góc phải tai thỏ để mở được Trung tâm điều khiển.

Khi mở Control Center lên, hãy nhìn về phía bên phải; bạn sẽ thấy hai cột là điều chỉnh độ sáng màn hình và âm thanh. Hãy kéo cột âm thanh xuống mức thấp nhất là có thể tắt được tiếng của camera khi chụp ảnh.

Mở chế độ quay video để tắt tiếng chụp ảnh iPhone dễ dàng

Người dùng sẽ không thể sử dụng cách giảm âm lượng để tắt tiếng camera với một số dòng iPhone. Đó là các dòng iPhone lock sản xuất tại Hàn Quốc (mã KH/A) và Nhật Bản (mã J/A).

Để tắt tiếng chụp ảnh trên các thiết bị này, cách đơn giản nhất là chuyển qua chế độ quay video. Hãy truy cập vào ứng dụng Camera, lựa chọn quay Video rồi ấn vào nút quay màu đỏ. Để ý ở bên phải nút quay sẽ xuất hiện thêm một nút tròn màu trắng. Hãy ấn vào nút đó để chụp lại những khoảnh khắc đang xuất hiện trong video một cách dễ dàng.

Mở chế độ quay video để tắt tiếng chụp ảnh iPhone dễ dàng

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách phát nhạc trên thiết bị

Một mẹo tắt tiếng chụp ảnh iphone cực kỳ đơn giản đó là phát nhạc cùng lúc trên thiết bị. Trước khi chụp, bạn cần mở một ứng dụng nghe nhạc trên điện thoại rồi phát một bài bất kỳ. Sau đó giữ nguyên nhạc đang mở rồi thoát ra ngoài, truy cập ứng dụng Camera. Như vậy, bạn có thể thoải mái chụp hàng nghìn bức ảnh đẹp mà không lo phát ra tiếng camera.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách cắm tai nghe vào điện thoại

Cách tắt tiếng chụp ảnh iphone X và mọi dòng khác chính là cắm tai nghe vào điện thoại. Hoặc kết nối tai nghe không dây, airpods đối với những dòng không có cổng cắm dây headphones. Khi đó, bạn chỉ có thể nghe được tiếng camera qua tai nghe mà thôi, còn những người khác sẽ không thể nghe thấy.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng nút cảm ứng Assistive Touch

Một cách tắt tiếng chụp ảnh iphone phổ biến khác là sử dụng đến nút Assistive Touch của điện thoại. Theo đó, để kích hoạt tính năng Assistive Touch, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt, vuốt màn hình lên rồi tìm chọn mục Trợ năng. Trong phần này, nhấp chọn Cảm ứng ở khung Thể chất và vận động, chọn Assistive Touch rồi gạt nút để bật tính năng.
  • Bước 2: Sau khi kích hoạt, nhìn ngay xuống dưới và chọn Tùy chỉnh menu điều khiển. Ở phần hiển thị số biểu tượng, ấn nút trừ để giảm xuống còn 1 biểu tượng mà thôi. Cuối cùng, ấn vào biểu tượng đó rồi chọn Tắt tiếng để hoàn tất quá trình.Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng nút cảm ứng Assistive Touch

Hướng dẫn tắt tiếng chụp ảnh với iPhone xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc đã jailbreak

Hai quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc có quy định rất khắt khe về việc chụp lén người khác. Vậy nên, iPhone được sản xuất từ hai nước này sẽ không thể tắt tiếng camera theo các cách trên. Nếu mua phải điện thoại mang mã KH/A, J/A hãy làm theo cách sau để tắt âm chụp.

Để tắt tiếng chụp ảnh iphone Nhật, Hàn jailbreak, bạn cần tải về hai công cụ là Filza và Cydia. Sau khi tải xong, hãy mở ứng dụng Filza lên rồi lựa chọn Thư mục gốc, rồi chọn System và thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trong System, mở folder Library rồi chọn đến dòng Frameworks; sau đó tìm đến mục có tên MediaToolbox.framework.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến file tên RegionalSystem…aviour.plist để giúp máy nhận ra thị trường cung cấp.
  • Bước 3: Sau khi xác nhận, thiết bị sẽ xác định xem chế độ chụp ảnh rung hay có tiếng. Bạn chỉ cần nhấp vào file trên rồi thêm đuôi .com vào là được, cuối cùng khởi động lại máy.

Cách tắt tiếng camera của iPhone Nhật Bản, Hàn Quốc không thực hiện jailbreak

Việc thực hiện jailbreak iPhone có thể gây ra nhiều vấn đề về bảo mật, bảo hành… của máy. Do đó, nếu không thực sự rành về iPhone, bạn có thể thực hiện những cách tắt tiếng chụp ảnh iphone 6 Nhật không jailbreak và các dòng khác như sau.

Tải app chụp ảnh khác với iPhone quốc tế không jailbreak

Nhiều người sử dụng iPhone Nhật, Hàn không jailbreak thường tải thêm app chụp ảnh của bên thứ 3 để tránh việc phát ra âm thanh. Ứng dụng này có tên là Microsoft Pix Camera, cài đặt theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải về thiết bị ứng dụng Microsoft Pix Camera bằng cách vào AppStore.
  • Bước 2: Sau khi đã tải thành công, bạn vào Cài đặt rồi vuốt màn hình đến Microsoft Pix Camera. Trong khung Cài đặt Microsoft Pix (Microsoft Pix Settings), hãy gạt nút Âm thanh màn trập (Shutter sound) về màu xám để tắt âm.

Tải app chụp ảnh khác với iPhone quốc tế không jailbreak

Ngoài ra, có rất nhiều app chụp ảnh khác mà bạn có thể sử dụng như Camera 360, Meitu, Picsart… Thực hiện các bước tương tự như trên để tải về và tắt tiếng ở các ứng dụng này nhé!

Cài đặt công cụ FilzaEscaped để duyệt file các máy iPhone chưa jailbreak

Filza Escaped là một ứng dụng được tweak Filza phát triển nhằm duyệt file với máy iPhone chưa jailbreak. Công cụ này chỉ hỗ trợ phiên bản từ IOS 13 – 13.4.1 trở lên. Cách tắt tiếng chụp ảnh iphone nhật, hàn này khá phức tạp và rất chuyên nghiệp.

Để thực hiện, bạn cần phải có máy tính PC, có tài khoản AltStore để sideload file IPA lên iPhone. Tuy nhiên đây lại là cách an toàn và đảm bảo cho những máy không muốn jailbreak.

Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt Filza Escaped từ các video trên Youtube và Google. Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần thực hiện lại những bước với file Filza đối với mày jailbreak mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Những cách khắc phục tình trạng iPhone mất tiếng camera đơn giản

Bên cạnh việc tìm hiểu về những cách tắt tiếng chụp ảnh iphone thì cũng có nhiều người muốn nghe thấy âm thanh này. Vì thế, nên đôi khi iPhone mất đi tiếng camera cũng khiến họ thấy hơi khó chịu, và sau đây là những cách khắc phục.

Kiểm tra xem iPhone của bạn ở chế độ im lặng hay đã tắt âm

Như đã nói ở trên, tắt âm lượng của iPhone cũng sẽ tắt tiếng khi chụp ảnh. Do đó, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt, kéo màn hình lên rồi chọn mục Âm thanh. Sau đó điều chỉnh thanh âm lượng theo ý; đồng thời cũng tránh trường hợp gạt nhầm thanh gạt âm thanh bên hông iPhone sang chế độ im lặng!

Kiểm tra xem iPhone của bạn ở chế độ im lặng hay đã tắt âm

Mở tiếng chụp ảnh bằng cách khởi động lại iPhone hoặc đặt lại cài đặt

Sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị nào cũng có thể gặp một vài lỗi về phần mềm. Vấn đề này khiến máy hoạt động chậm chạp và ảnh hưởng tới nhiều tính năng khác; trong đó có thể gây ra vấn đề về tắt tiếng chụp ảnh iphone. Một thủ thuật đơn giản để khắc phục tình trạng này là hãy reset máy để giúp khởi động mới toàn bộ ứng dụng, phần mềm.

Một cách làm mới iPhone phổ biến khác đó là đặt lại tất cả cài đặt của thiết bị. Hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General). Tiếp tục nhấn vào Đặt lại (Reset) rồi chọn Đặt lại tất cả cài đặt (Reset all settings). Cách này khá đơn giản và không làm mất dữ liệu, nó cũng có thể khắc phục được nhiều lỗi bất thường, không rõ nguyên nhân của iPhone.

đặt lại cài đặt

Trên đây là tổng hợp về những cách tắt tiếng chụp ảnh iphone đơn giản và cực kỳ nhanh chóng. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn thoải mái chụp ảnh mà không sợ bị làm phiền bởi tiếng camera khó chịu!