Bạn có gặp “sự cố” vì Google gặp lỗi không hoạt động trên điện thoại của bạn? Trong bài viết này, “bí kíp” để giải quyết vấn đề đã được quản trị viên chia sẻ. Đọc ngay để đối phó với tình huống “đáng ghét” này nhé!

Nếu bạn hiện muốn tìm kiếm thông tin trực tuyến. Sử dụng Google là lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Sự tiện lợi của Google là không thể bàn cãi. Google trên điện thoại của bạn làm cho tính năng này trở nên hữu ích hơn.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng gặp phải các lỗi mà Google không thể thực hiện trên điện thoại. Nếu việc tìm cách giải quyết vấn đề này cũng khiến bạn đau đầu thì đừng bỏ qua bài viết cách fix lỗi Google Chrome của chúng tôi.

Một số cách để có thể khắc phục những lỗi của google chrome

Cùng với Firefox và Cốc Cốc, Google Chrome là trình duyệt web phổ biến  được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào Chrome cũng chạy trơn tru mà có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của người dùng. Trong bài viết này, quản trị mạng tổng hợp các lỗi thường gặp trên trình duyệt Chrome.

Tiến hành tắt tab bị đơ, cửa sổ Chrome

Lỗi này hiếm khi xảy ra, nhưng nó không bao giờ xảy ra mà không có ngoại lệ. Mỗi khi bạn không thể đóng hoặc mở một tab, công việc của bạn đột ngột dừng lại, điều này có thể rất khó chịu. Trên máy tính cấu hình cao, Chrome có thể bị treo và trên máy tính cấu hình thấp, Chrome có thể không hoạt động.

Bước 1: Nhấn Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ trong Chrome. Đối với Mac, đi tới Menu / Công cụ khác / Trình quản lý tác vụ.

Bước 2: Bạn sẽ sớm thấy một số tab và tiện ích mở rộng của Chrome đang hoạt động. Bấm chuột trái vào Kết thúc quá trình để chuyển đến một tab (hoặc tiện ích) không thể tắt được.

tắt ứng dụng trình duyệt web google chrome

Lưu ý: Khi bạn thực hiện thao tác kết thúc quy trình, tab đã chọn sẽ bị đóng hoàn toàn và tất cả dữ liệu trên tab sẽ bị ẩn. Do đó, đừng quên sao lưu dữ liệu thường xuyên khi cần thiết.

Nếu trình duyệt của bạn gặp sự cố, hãy sử dụng công cụ dọn dẹp Chrome

Lỗi này có nghĩa là khi bạn mở trình duyệt, nó sẽ tự động đóng lại hoặc bạn không thể mở trình duyệt. Nếu gặp lỗi này, bạn có thể sử dụng công cụ làm sạch Chrome để phát hiện và xóa bất kỳ phần mềm nào có thể gây ra xung đột, chẳng hạn như phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo.

Xung đột có thể xảy ra với lỗi này:

 • Không thể mở trình duyệt.
 • Trang chủ của trình duyệt đã thay đổi đột ngột.
 • Phần mềm quảng cáo được cài đặt sẽ hiển thị nhiều quảng cáo.
 • Lỗi này ảnh hưởng đến việc sử dụng trình duyệt web.

Lưu ý: Công cụ này có thể phát hiện phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, nhưng nó không phải là phần mềm quét hoặc phần mềm diệt vi rút như các phần mềm chuyên nghiệp khác. Do đó, bạn chỉ có thể phát hiện và xóa phần mềm độc hại cơ bản gây ra lỗi trong Chrome.

Khôi phục phần mềm Chrome về lúc ban đầu

Đã xảy ra sự cố khi khởi chạy trình duyệt và truy cập vào trang web bị chậm. Nguyên nhân được tìm kiếm không phải là mạng. Các trình duyệt khác chạy tốt nên máy tính của bạn không bị nhiễm virus nhưng Chrome bị hỏng. Do đó, giải pháp hiện tại là  trình duyệt Chrome cần được khôi phục cài đặt gốc.

Làm theo đường dẫn sau: Cài đặt> Cài đặt nâng cao> Đặt lại và làm sạch> Cài đặt khôi phục cài đặt gốc.

Để biết các bước chi tiết, hãy xem bài viết Cách khôi phục  trình duyệt của bạn về trạng thái mặc định. Đặt lại ba trình duyệt Chrome, Firefox và Internet Explorer.

khôi phục cài đặt gốc

Lỗi file không thể mở chính xác

Chrome có khả năng hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau (xem bài Cách đăng nhập nhiều tài khoản trong Chrome). Mỗi người dùng có hồ sơ cá nhân của riêng họ.

Bạn có thể nhận được thông báo lỗi cho biết rằng dấu trang, đồng bộ hóa, v.v. không khả dụng cho một số cấu hình nhất định. Không thể mở hồ sơ một cách chính xác.

Để khắc phục lỗi Google Chrome này:

Bước 1: Vào Cài đặt và nhấp vào Tắt bên cạnh tên tài khoản của bạn để ngắt kết nối tài khoản Google của bạn.

ngắt kết nối tài khoản Google của bạn

Bước 2: Chọn hộp kiểm ngay khi xuất hiện bảng thông báo để xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu,… khỏi thiết bị này. Cuối cùng, nhấp vào Mục tắt.

Sau khi kết nối lại, Chrome sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ hóa thông tin và dữ liệu hay không. Chọn Có để trình duyệt khôi phục dữ liệu tài khoản trước đó của bạn và không làm mất bất kỳ dữ liệu nào, kể cả dấu trang.

Tiến hành xóa các file dữ liệu Web

Google lưu trữ mật khẩu hoặc dữ liệu bạn điền vào biểu mẫu trong một tệp dữ liệu web. Trong một số trường hợp, tệp này gây ra lỗi liên quan đến tài khoản được Chrome sử dụng. Do đó, giải pháp là xóa và đặt lại tệp dữ liệu web. Khi bạn mở lại trình duyệt của mình, trình duyệt sẽ tự động tạo lại tệp này.

Xóa các tiện ích gây ra lỗi cho trình duyệt

Chrome cung cấp cho người dùng  nhiều tiện ích mở rộng có thể được cài đặt sẵn trong Chrome hoặc xuất xưởng để sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên,  những tiện ích này làm chậm trình duyệt của bạn, làm cho nó nặng hơn và khiến trình duyệt của bạn không thể sử dụng được.

Thông thường, nếu gặp sự cố, bạn nên tắt tiện ích bổ sung ngay sau khi cài đặt và xem đây có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không. Nếu không được, bạn nên gỡ bỏ tất cả các tiện ích cho đến khi máy hoạt động bình thường.

Để biết thông tin về cách tắt các tiện ích mở rộng này, hãy xem mục Tắt ứng dụng và tiện ích mở rộng trong Chrome.

Khởi động lại các trình duyệt

Các flag trên trình duyệt có thể khiến Chrome  hoạt động bất thường và bị treo, khiến bạn không thể sử dụng trình duyệt. Cách tốt nhất là khôi phục tất cả các flag.

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome của bạn, nhập thông tin sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter: “chrome://flags”

Lúc này, cửa sổ danh sách thử nghiệm sẽ xuất hiện trên màn hình. Không có gì ngạc nhiên khi đây là phần chứa các tính năng beta trong Google Chrome, vì vậy bạn có thể gỡ bỏ phần này bất cứ lúc nào nếu thấy không phù hợp.

 • Bước 2: Tìm và nhấp vào nút Đặt lại tất cả.

Scan các hệ thống cửa sổ

Giải pháp cuối cùng là để máy tính của bạn tự động kiểm tra các lỗi  hệ thống có thể gây ra xung đột với phần mềm nói chung, đặc biệt là Chrome.

Các lỗi hệ thống này cũng có thể ảnh hưởng đến các vấn đề khởi động. Do đó, nếu bạn thấy rằng nó bắt đầu quá muộn, bạn sẽ phải cố gắng nhiều lần để bắt đầu nó. Trong trường hợp đó, có thể có một lỗi trong thiết bị.

 • Bước 1: Gõ “cmd” vào thanh tìm kiếm của Windows để tìm kiếm dấu nhắc lệnh.
 • Bước 2: Sau đó nhấp chuột phải vào dấu nhắc lệnh và chọn Run as administrator.

Quá trình quét và sửa lỗi diễn ra trong vài phút và kết quả được hiển thị ngay sau khi quá trình hoàn tất.

Một số vấn đề thường gặp

Vấn đề ERR_CONNECTION_REFUSED

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED rất khó chịu và cũng có thể  cho biết có điều gì đó nghiêm trọng đang xảy ra. Như tên của nó, lỗi này chỉ ra rằng máy chủ internet đang từ chối  nỗ lực.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp lý do này không được chia sẻ và không thể biết chính xác điều gì đã xảy ra.

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thông báo lỗi này là do  Internet. Nếu máy chủ ngừng hoạt động hoặc quá tải, bạn sẽ thấy thông báo này.

DNS của nhà cung cấp của bạn có thể đang chặn trang này, vì vậy bạn sẽ cần thử một DNS khác (chẳng hạn như 8.8.8.8 của Google) để truy cập nó.

Tuy nhiên, nó cũng có thể là do Internet đã kích hoạt hạn chế IP. Điều này sẽ chặn từng kết nối bởi tường lửa.

Để khắc phục lỗi này,  bạn phải cố gắng truy cập bằng IP khác từ vùng khác bằng proxy hoặc VPN. Bạn cũng có thể truy cập internet từ Tor.

Vấn đề lỗi ERR_CONNECTION_RESET

Thông báo này có nghĩa là một cái gì đó đã  ảnh hưởng đến kết nối internet của bạn khi trang web đang tải. Điều này có thể là do sự cố  tín hiệu WiFi, một số lỗi, bộ định tuyến hoặc sự cố  chương trình, v.v. Bạn cần phải làm mới trang web để giải quyết vấn đề.

lỗi google chrome

Các lỗi này thường xảy ra khi sử dụng trình duyệt Chrome, các bạn vui lòng lưu lại bài viết để có thể xử lý các vấn đề có thể không có trong trình duyệt của mình.

Tại sao Google khi bị lỗi lại không chạy trên điện thoại?

Nó không giống như sử dụng Google trên máy tính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Google trên điện thoại di động của mình, có nhiều lý do có thể khiến Google gặp sự cố. Điều này dẫn đến lỗi và  hoạt động không ổn định. Sau đây là tổng hợp những “tội đồ” được biết đến.

 • Chất lượng mạng không ổn định: Để sử dụng Google trên điện thoại di động, điện thoại thông minh của bạn phải được kết nối với internet. Do đó, chất lượng đường truyền mạng không được đảm bảo. Bạn sẽ gặp phải những trường hợp như nói lắp, chậm trễ và google cũng không tìm thấy trên “dế yêu” của mình. Đây cũng là lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này. Google  không hoạt động trên điện thoại.
 • Đã xảy ra sự cố với ứng dụng Google “Grille” : Nếu bạn đang sử dụng Google, bạn có thể vô tình truy cập một trang web độc hại. Hoặc bạn đã sử dụng Google để tải xuống tệp mà bạn không biết về mã độc hại. Các tác nhân độc hại này ảnh hưởng trực tiếp  đến hoạt động của Google. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi không chạy được Google Chrome.
 • Ngoài ra, ứng dụng Google trên điện thoại di động của bạn thường được cập nhật sau một khoảng thời gian. Nếu bạn bỏ qua thông báo cập nhật ứng dụng google quá nhiều. Điều này cũng có thể dẫn đến các lỗi nêu trên.
 • Sai lầm đến từ điện thoại: Điện thoại là một nền tảng mà Google có thể vận hành. Vì vậy, nếu gặp lỗi trên điện thoại, bạn cũng không nên quá hoang mang. Từ đó, các ứng dụng như Google sẽ không hoạt động bình thường. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao mình không vào được Google trên điện thoại di động. Sau đó, đây là câu trả lời cho vấn đề của bạn.
 • Có sự cố với máy chủ Google: Rất hiếm khi vấn đề này vẫn tồn tại trong thực tế. Số lượng người dùng Google rất lớn. Do đó, vấn đề với máy chủ của Google cũng là điều hiển nhiên.
 • Trong trường hợp này, người dùng Google sẽ nhận được một thông báo như “Google đã dừng” trên điện thoại thông minh của họ. Hoặc đó có thể là lỗi khiến bạn không vào được Google.

Cách fix lỗi Google trên điện thoại

Khi gặp trường hợp không vào được Google trên điện thoại di động. Bước đầu tiên, bạn cần kiểm tra và thay đổi kết nối mạng của mình.

Bật và tắt chế độ trên máy bay trên điện thoại di động của bạn để nhanh chóng thiết lập lại kết nối mạng 4G và 5G. Nếu đang sử dụng mạng WiFi, bạn có thể đặt lại modem WiFi và đưa nó đến gần bộ phát WiFi hơn để cải thiện chất lượng mạng.

Nếu bạn nhận thấy  thông báo cập nhật trong ứng dụng Google của mình, bạn cần tiếp tục cập nhật. Tuy nhiên, tình trạng lỗi  không được khắc phục trong quá trình cập nhật. Các tín đồ công nghệ có thể  kiểm tra và xóa dữ liệu trong ứng dụng Google.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách fix lỗi Google Chrome nhé!