WD (Western Digital) là một hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng và đang được nhiều người tin dùng. Chính vì vậy mà việc kiểm tra bảo hành sẽ rất quan trọng để biết được sản phẩm của mình có chất lượng hay không. Bài viết này cuudulieu sẽ hướng dẫn bạn cách check bảo hành WD một cách chính xác nhất.

Cách check bảo hành Western Digital nhanh chóng, đơn giản

Bước 1: Bạn sẽ truy cập trang web được bảo hành. Bước đầu tiên vô cùng đơn giản bạn chỉ cần mở web và truy cập vào trang bảo hành của ổ cứng WD https://support-en.wd.com/app/warrantystatusweb

Bước 2: Xem thông tin trên ổ cứng dòng chữ S/N. Mã số sau chữ S/N chính là mã Serial Numbers được dùng để kiểm tra hạn bảo hành.

Bước 2

Bước 3: Chọn y như hình và gõ Serial Numbers. Sau khi đến  màn hình trang bảo hành của WD thì bạn chỉ cần chọn như hình sau đó gõ Serial Numbers sau đó tiến hành kiểm tra > Chọn SUBMIT.

Bước 3

Bước 4: Đọc kết quả và kiểm tra lại . Sau khi đã chọn SUBMIT thì bạn sẽ  đợi màn hình trang bảo hành WD truy xuất vào cơ sở dữ liệu và đọc lại kết quả để kiểm tra thời hạn bảo hành của chiếc ổ cứng. 

Bước 4

Tại sao phải check bảo hành ổ cứng WD

Lợi ích của việc kiểm tra bảo hành ổ cứng là : Biết được thông tin về thời gian bảo hành, từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí.  Biết được thông tin chất lượng của ổ cứng có chính xác hay là không, giúp cho laptop bạn sử dụng hiệu quả

Bảo hành ổ cứng wd

Bảo hành ổ cứng WD 

 Để chắc chắn là hàng chính hãng, yên tâm về chất lượng

Ổ cứng di động là một loại ổ cứng chuyên dụng để lưu trữ dữ liệu bên ngoài máy tính, có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đi nhiều nơi, mang theo bên mình đến bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Đây là một loại phụ kiện rất hữu ích, giúp làm tăng tính linh hoạt cho việc sao lưu dữ liệu của dân văn phòng, kinh doanh, học sinh hay sinh viên.

 Biết được thông tin về thời gian bảo hành, từ đó tiết kiệm chi phí

Trong vòng khoảng 7 ngày tính từ ngày mua hàng căn cứ theo phiếu xuất hoặc hóa đơn mua hàng. Khách hàng có quyền đổi sản phẩm khác hoặc sẽ trả

Kiểm tra thông để biết chính xác là ổ cứng WD phân phối tại việt nam không ? 

– Chỉ bảo hành đối với các ổ cứng có tem của nhà phân phối WD uỷ quyền tại Việt Nam, những  sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

– Đối với những lỗi phát sinh từ lỗi người tiêu dùng tự ý chỉnh sửa, làm biến dạng phần cứng hoặc làm ướt, cháy nổ, sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành đối với các thiên tai làm ổ cứng bị hư hỏng.

Kiểm tra Western Digital áp dụng trên các sản phẩm nào?

WD được áp dụng trên tất cả ổ cứng của Western Digital. Ổ cứng được phân phối chính hãng hay không thì đều có thể kiểm tra được, tuy nhiên để bảo hành được tại Việt Nam thì chỉ áp dụng với những ổ cứng phân phối chính hãng.

wd products

các sản phẩm của WD

Tham khảo chính sách bảo hành của WD

Sản phẩm bảo hành phải có tem hoặc phiếu bảo hành của công ty. Không bảo hành trong trường hợp rách tem bảo hành, tem bảo hành không còn được chính xác, dán đè lên tem bảo hành của công ty, nhà phân phối, linh kiện bị cháy nổ, va đập, ổ đĩa đã tháo dỡ.

Tạm Kết

Western Digital là một  hãng chuyên sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới. Các sản phẩm ổ cứng chủ chốt của hãng có thể kể đến như ổ đĩa cứng (HDD), ổ đĩa lai (SSHD) hay ổ cứng thể rắn (SSD). Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu được phần nào về ý nghĩa của của check bảo hành WD.

Lưu ý: Cố gắng backup dữ liệu càng nhiều càng tốt. Hoặc có thể nhờ “dịch vụ khôi phục dữ liệu” chuyên nghiệp bạn nhé.