Hiện nay, dịch vụ kế toán đang nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ từ các doanh nghiệp lớn mà có cả các cá nhân hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau đây hãy cùng dichvuketoan.biz tìm một số thông tin về công ty dịch vụ kế toán mà các bạn chưa biết nhé !

Kế toán là gì ?

Kế toán là những công việc ghi chép, thu nhận, xử lý hay cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một cơ quan, tổ chức, một doanh nghiệp, nhà nước, hoặc của một cơ sở kinh doanh tư nhân…Và công việc kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ việc quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến việc quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

kế toán thuế là gì

Công việc kế toán được phân chia thành hai loại: Thứ nhất là kế toán công, tức là kế toán tại những đơn vị bao gồm những hoạt động không có tính chất kinh doanh, không lấy doanh lợi làm mục đích cho hoạt động như các tổ chức đoàn thể xã hội, các tổ chức nhà nước…Thứ hai là kế toán doanh nghiệp, đây là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh với mục đích sinh lời.

Dịch vụ kế toán là gì? 

Dịch vụ kế toán là một dịch vụ cung cấp kế toán cho các đơn vị. Dịch vụ này sẽ giúp giải quyết toàn bộ công việc kế toán cho đơn vị thuê dịch vụ như kê khai thuế, làm báo cáo tài chính,….với sự chính xác và uy tín. 

Đây là dịch vụ được thực hiện bởi các đối tượng hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ dưới sự cho phép và quản lý của nhà nước. Hiện nay ở Việt Nam dịch vụ này đang rất phát triển và có rất nhiều công ty sử dụng dịch vụ này đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Lợi ích của dịch vụ kế toán

Thuê công ty dịch vụ kế toán là một hình thức mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể như: 

 • Tiết kiệm chi phí

Đối với những doanh nghiệp có quy mô hoạt động nhỏ, không nhiều vốn và ít nghiệp vụ phát sinh. Nếu sử dụng dịch vụ kế toán thì sẽ chỉ phải bỏ ra mức chi phí hàng tháng thấp hơn nhiều so với lương một nhân viên kế toán cố định. Chưa kể nếu thuê nhân viên, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư trang thiết bị làm tăng chi phí. 

 • Đảm bảo chất lượng công việc

Một doanh nghiệp nhỏ sẽ rất khó để thuê một kế toán trưởng hay kế toán lâu năm để về làm việc với mức lương thấp. Vì thế họ thường thuê những nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng nếu tìm đến công ty dịch vụ kế toán, thì chất lượng công việc kế toán sẽ được đảm bảo chuẩn chỉnh. Bởi xét về năng lực nghiệp vụ các đơn vị này có chất lượng rất nhiều. 

 • Tránh tình trạng nhân viên bỏ dở

Có không ít trường hợp nhân viên kế toán đang làm bỏ dở vì nhiều lý do gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Nhưng khi thuê dịch vụ kế toán doanh nghiệp sẽ tránh được tình trạng này giúp đảm bảo công việc không bị dở dang. 

Lợi ích của dịch vụ kế toán

Nhiệm vụ của những người làm dịch kế toán 

Công việc của những nhân viên kế toán gắn liền với việc xử lý những số liệu liên quan đến vấn đề tài chính và hoạt động của công ty. Cụ thể là một số công việc sau đây: 

 • Việc thu thập và xử lý thống kê những số liệu kế toán và theo những đối tượng, hoạt động của doanh nghiệp. 
 • Tiến hành kiểm tra, giám sát các hoạt động và nghĩa vụ về những khoản thu, chi, nộp thuế VAT hay thanh toán các khoản nợ.
 • Thường xuyên kiểm kê và quản lý tài sản, các cách thức sử dụng và hình thành nguồn tài sản của công ty.
 • Luôn phải theo dõi, phát hiện và tiến hành ngăn chặn kịp thời đối với những hoạt động kế toán  có hành vi vi phạm pháp lý theo quy định .
 • Phân tích và đọc những báo cáo số liệu, thống kê kế toán trong kinh doanh.
 • Hiểu biết cách tham mưu và đề xuất ra những giải pháp kế toán.
 • Thống kê và cung ứng những số liệu kế toán theo đúng quy định pháp lý.

Tất cả những công việc trên đều yêu cầu có nguồn thông tin chính xác, rõ ràng và chi tiết. Các báo cáo phải nộp theo đúng thời gian quy định, thể hiện rõ các hoạt động tài chính của công ty. Nhân viên dịch vụ kế toán cũng phải có trách nhiệm với vị trí công việc đang làm.

Nhiệm vụ của những người làm dịch kế toán

Những đặc điểm nổi bật của dịch vụ kế toán tại dichvuketoan.biz đối tác của chúng tôi:

Là một công ty về dịch vụ kế toán chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, pháp lý, nhân sự tại Việt Nam. Nền tảng cơ bản để phục vụ khách hàng của chúng tôi chính là đội ngũ kế toán có đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn cao đã công tác nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với các công việc như giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề về kế toán, nhân sự, pháp lý trong doanh nghiệp.

Giới thiệu dịch vụ kế toán mà dichvuketoan.biz 

Dịch vụ kế toán chấm biz

Là sự kết hợp độc đáo của các đội ngũ kế toán trưởng, kế toán viên giỏi về nghiệp vụ và giàu về kinh nghiệm trong việc tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động kế toán – kiểm toán. Chúng tôi cũng có rất nhiều dịch vụ kế toán hỗ trợ cho khách hàng theo từng mức giá và nhu cầu khác nhau. Dưới đây là một số dịch vụ kế toán của dichvuketoan.biz :

 • Dịch vụ kế toán trọn gói
 • Dịch vụ kế toán trưởng
 • Cung cấp kế toán thuế tại nhà
 • Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán
 • Kế toán thương mại dịch vụ
 • Rà soát sổ sách kế toán chuyên nghiệp

Lợi ích khi tìm đến công ty dịch vụ kế toán 

Là luôn luôn đảm cung cấp các dịch vụ cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm nhất. Vì vậy, trong quá trình đồng hành với khách hàng, chúng tôi mong muốn bạn sẽ có sự tôn trọng và trải nghiệm tốt nhất. Sau đây là một số quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Giúp tiết kiệm chi phí : Chi phí phải trả nhân sự thấp, không cần phải lo lắng về chi phí trang thiết bị, phòng ốc, phần mềm, bảo trì, …

Tính hiệu quả cao: Đảm bảo kết quả chính xác, hạn chế phát sinh các vấn đề liên quan tới giải trình hay gỡ rối về thủ tục, quy định.

Tiến độ nhanh chóng: Với đội ngũ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Thuận tiện: Khách hàng chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn, giao và nhận hồ sơ tận nơi.

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

Khi tìm hiểu về dichvuketoan.biz sẽ có nhiều bạn sẽ thắc mắc về quy trình thực hiện cung cấp dịch vụ kế toán của chúng tôi. Và dưới đây là quy trình dịch vụ kế toán với 5 bước chính của chúng tôi:

Bước 1: Tiếp nhận các nhu cầu của khách hàng khi thuê dịch vụ kế toán 

Thông thường thì khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ qua website và hotline. Dựa vào liên hệ đó, chúng tôi có thể dễ dàng xác định được thông tin và nhu cầu sơ bộ của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát thực tế tại đơn vị khách hàng

Khi đã nắm bắt được nhu cầu và thông tin của khách hàng, thì dichvuketoan.biz sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp để có một cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn với tình hình tài chính của khách hàng.

Bước 3: Tư vấn gói dịch vụ phù hợp và ước tính rủi ro

Qua bước khảo sát và trao đổi với khách hàng về nhu cầu cụ thể, những công việc cần thực hiện, dichvuketoan.biz sẽ tiến hành tư vấn gói dịch vụ kế toán phù hợp nhất với tình hình hoạt động của khách hàng.

Bước 4: Báo giá dịch vụ và ký kết hợp đồng dịch vụ kế toán trưởng

Tương ứng với từng gói dịch vụ khác nhau, các mức giá sẽ được đưa ra để khách hàng tham khảo. Khi khách hàng đã đồng ý với mức giá dịch vụ của dichvuketoan.biz đưa ra, hai bên sẽ tiến hành ký kết theo Mẫu hợp đồng thuê dịch vụ kế toán có sẵn. 

Bước 5: Lựa chọn những chuyên viên phù hợp để cung cấp cho khách hàng

Đội ngũ kế toán tại công ty Dichvuketoan.biz đều là những người giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ lựa chọn ra một chuyên viên phù hợp với loại hình kinh doanh mà công ty yêu cầu để tiến cử đến đơn vị khách hàng. Chuyên viên này sẽ có thời gian để làm quen và tiếp cận với sổ sách của đơn vị khách hàng.

Bước 6: Chuyên viên tiến hành hỗ trợ công việc kế toán dịch vụ tại đơn vị khách hàng

Tại bước này, khách hàng sẽ có nhiệm vụ cung cấp tất cả các tài liệu và thông tin kế toán liên quan, phát sinh trong kỳ. Dựa vào các tài liệu đó, nhân viên kế toán của chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các công việc đã nêu trong hợp đồng dịch vụ kế toán.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ kế toán tại dichvuketoan.biz

Luôn luôn luôn duy trì những chính sách thiết thực trong quá trình làm việc, cung cấp các dịch vụ kế toán để tạo niềm tin và sự uy tín với quý khách hàng. 

Tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của khách hàng

Dichvuketoan.biz có đào tạo một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và bài bản. Vì vậy, chúng tôi xin cam kết là những người tư vấn và đồng hành cùng khách hàng bắt đầu từ khâu tiếp nhận thông tin cho đến khi hoàn tất mọi thủ tục kế toán tại đơn vị cho khách hàng. Bất kỳ những thắc mắc nào của quý khách cũng sẽ được giải đáp và xử lý triệt để. 

Nội dung hợp tác tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết

Trong quá trình thực hiện dịch vụ, chúng tôi cam kết sẽ luôn thực hiện đầy đủ và đúng nội dung. Tất cả những phần việc có trong hợp đồng đã ký sẽ được chúng tôi xử lý hoàn toàn. Bên cạnh đó, Dichvuketoan.biz cũng xin cam kết hoàn thành dịch vụ kịp thời, đúng thời gian quy định trong hợp đồng.

Chi phí hợp lý và nói không với chi phí phát sinh

Các dịch vụ kế toán đã được chúng tôi ghi rõ trong các điều khoản của hợp đồng. Mức giá này đã được thỏa thuận của bên khách hàng, được đảm bảo tính hợp lý, nói không với mức giá cao hơn so với trên thị trường. Trong quá trình cung cấp các dịch vụ, chúng tôi xin đảm bảo không phát sinh thêm bất cứ phụ phí gì.

Lập hồ sơ, chứng từ minh bạch, rõ ràng, chính xác và đúng quy định

Chúng tôi cam đoan tất cả các chứng từ, sổ sách đã được lập tuân thủ đúng quy định của pháp luật và Bộ Tài Chính. Và trong quá trình sử dụng dịch vụ kế toán tại doanh nghiệp đảm bảo minh bạch, rõ ràng, hợp pháp.

Chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra sai sót

Khi kết thúc quy trình lập báo cáo, nhân viên kế toán được thuê sẽ là người đại diện doanh nghiệp giải thích các vướng mắc với kiểm toán viên và cơ quan thuế nếu xảy ra thắc mắc. Cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm đối với trường hợp chứng từ, sổ sách xảy ra sai sót. Tùy thuộc vào mức độ sai sót, chúng tôi sẽ có mức xử lý và đền bù hợp lý theo hợp đồng đã ký kết.

Bài viết trên là một số thông tin về công ty dịch vụ kế toán đang xử lý cho công ty cuudulieu chuyên nghiệp & tậm tâm. Bên cạnh đó là một số thông tin và ưu nhược điểm khi lựa chọn sử dụng các dịch vụ kế toán giúp bạn có thể tham khảo và giới thiệu cho bạn bè, người thân. Hy vọng cuudulieu đã cung cấp bạn thông tin bổ ích. Cảm ơn mọi người!

Đánh giá bài viết này