Hình thức tham gia đăng ký tài khoản Instagram hiện nay khá dễ dàng đối với nhiều người dùng mạng xã hội nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nghĩ xóa tài khoản Instagram của mình cũng dễ dàng như vậy. Vậy tính năng xoá tài khoản cho người dùng mà ứng dụng này cung cấp được sử dụng như thế nào ? Nó có áp dụng với nhiều thiết bị không ? Trong bài viết sau đây, cuudulieu sẽ giải đáp cho bạn cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Tìm hiểu khái niệm của ứng dụng Instagram

Kênh ứng dụng instagram là một nền tảng mạng xã hội truyền bá sản phẩm và tiếp xúc khách hàng thông qua những hình ảnh và clip, mang đến cho các công ty, nhãn hàng cơ hội để quảng bá sản phẩm một cách nhanh chóng, độc đáo và sáng tạo hơn nhằm tiếp xúc và hấp dẫn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng Instagram là gì?

Ứng dụng Instagram là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video miễn phí. Instagram còn được viết tắt với cái tên là Insta (인타) hoặc IG. Instagram kết nối và tương tác giữa người sử dụng với tất cả mọi người trên thế giới. Sự kết nối này được thể hiện thông qua những hình ảnh hay video ngắn khác nhau. Mọi khoảnh khắc cuộc sống, những hình ảnh sang chảnh hay kỷ niệm đáng nhớ trong đời đều được lưu giữ lại tại đây.

Instagram là gì

Ứng dụng Instagram là gì ?

Cách phân biệt vô hiệu hóa và xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram

Nhiều người dùng mặc dù sử dụng ứng dụng này đã lâu nhưng vẫn chưa phân biệt được như thế nào là vô hiệu hoá và xoá vĩnh viễn tài khoản người dùng IG. Sau đây sẽ là một số đặc điểm khác nhau giữa hai chế độ này.

Đối với vô hiệu hoá tài khoản IG thì:

 • Người dùng có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bất cứ khi nào họ muốn.
 • Người dùng khác sẽ không nhìn thấy dòng thời gian của bạn cũng như không thể tìm kiếm bạn trên mục tìm kiếm.
 • Một số thông tin khác có thể vẫn hiển thị như tin nhắn người dùng đã gửi trước đó.

Đối với trường hợp xoá vĩnh viễn tài khoản IG thì:

 • Người dùng không thể nào lấy lại được quyền truy cập sau khi xóa tài khoản của mình.
 • Hệ thống sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản trong vài ngày sau khi bạn yêu cầu xóa tài khoản. Yêu cầu này sẽ bị hủy nếu bạn đăng nhập lại tài khoản của mình trong thời gian này.
 • Lịch sử nhắn tin sẽ không được lưu trữ trong tài khoản của bạn, sau khi xóa tài khoản, bạn bè của người dùng có thể vẫn xem được tin nhắn đã gửi.
 • Bản sao của một số dữ liệu có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của hệ thống ứng dụng, nhưng không liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân của người dùng.

Cách sao lưu dữ liệu Instagram

Instagram cung cấp dịch vụ tối ưu với người dùng. Không những có thể lưu lại được toàn bộ những bức hình đã tải lên, người dùng còn lưu lại được cả số lượt tương tác của từng bức hình cũng như các lượt tìm kiếm hoặc phần tùy chỉnh  khác trong tài khoản của người dùng

Hướng dẫn nhanh

Người dùng chỉ cần truy cập vào tài khoản Instagram của mình và chọn vào Settings tài khoản cá nhân của mình. Sau khi Privacy and Security, chọn tiếp Data Download. Người dùng có thể dùng Gmail để nhận dữ liệu và chọn Request Download, cuối cùng nhập mật khẩu của người dùng và chờ nhận dữ liệu.

Hướng dẫn chi tiết 

Để dễ dàng sao lưu dữ liệu Instagram mà không gặp bất cứ khó khăn gì, người dùng có thể thực hiện các bước sau đây qua hướng dẫn của chúng tôi.

 • Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị của người dùng.
 • Nhấn vào biểu tượng tài khoản (hình người) nằm ở góc bên phải giao diện.

Biểu tượng hình người bên phải giao diện

 • Nhấn tiếp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải trên cùng và chọn Settings.
 • Cuộn xuống dưới cho đến khi thấy mục Privacy and Security, chọn tiếp Data Download.

Chọn mục Privacy and Security 

 • Nếu người dùng muốn dùng email đăng ký tài khoản để nhận dữ liệu thì chỉ cần nhấn chọn Request Download. Nếu muốn nhận dữ liệu bằng email khác, người dùng có thể thay đổi email.

Chọn mục Request Download

 • Nhập mật khẩu của Instagram của người dùng để xác nhận tải dữ liệu.

Cách xóa tài khoản instagram vĩnh viễn 2022

Người dùng không thể nào trực tiếp xoá tài khoản của mình trên ứng dụng Instagram mà phải đăng nhập trực tiếp vào trang xóa tài khoản cụ thể mà ứng dụng này cung cấp. Sau đây sẽ là cách xoá tài khoản Instagram vĩnh viễn 2022 dễ dàng và nhanh chóng nhất.

 • Đầu tiên truy cập trang ‘Xóa tài khoản của bạn‘ này từ trình duyệt trên thiết bị của người dùng.
 • Nếu người dùng chưa đăng nhập Instagram trên trình duyệt của mình thì sẽ nhận được yêu cầu trước khi có thể xóa tài khoản của mình.
 • Người dùng sẽ được yêu cầu chọn lý do vì sao lại muốn xoá tài khoản Instagram của mình.
 • Nếu người dùng đã sẵn sàng với quyết định của mình thì chọn thì hãy chọn nút Xóa {tên người dùng của bạn} .

Cách xóa tài khoản instagram trên máy tính

Nhiều người dùng vẫn có lựa chọn sử dụng ứng dụng Instagram trên máy tính bởi đây là một thói quen đối với họ. Để xóa tài khoản Instagram cho dù ở thiết bị nào đều cần phải thực hiện một cách chính xác. 

Hướng dẫn nhanh

Để thực hiện xóa tài khoản Instagram trên máy tính người dùng cần thực hiện các bước một cách chính xác nhất. Đầu tiên người dùng cần truy cập vào trang web xóa tài khoản Instagram mà ứng dụng này cung cấp. Sau đó đăng nhập tài khoản của mình và chọn lý do xóa tài khoản. Cuối cùng nhập lại mật khẩu và chọn xóa tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết 

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết xóa tài khoản Instagram trên máy tính một cách đầy đủ nhất. Người dùng có thể tham khảo qua các thao tác sau đây của chúng tôi.

 • Bạn truy cập trang  Xóa tài khoản của bạn này và đăng nhập vào tài khoản Instagram mà người dùng muốn xoá.
 • Sau khi đăng nhập, người dùng sẽ thấy giao diện như hình dưới. Người dùng hãy chọn cho mình một lý do muốn xóa tài khoản Instagram.

Giao diện sau khi đăng nhập

 • Người dùng nhập lại mật khẩu một lần nữa và nhấn Permanently delete my account.

Nhập password và chọn Permanently delete my account

Cách xóa tài khoản Instagram của bạn trên điện thoại

Cũng giống như các hình thức xoá tài khoản Instagram trên các thiết bị khác, khi xóa tài khoản Instagram của người dùng trên điện thoại cũng cần phải chú ý từng thao tác sao cho chính xác nhất.

Hướng dẫn nhanh 

Khi người dùng muốn xoá tài khoản Instagram trên điện thoại, người dùng chỉ cần truy cập vào trình duyệt như Safari, Chrome,…và truy cập vào đường link xóa tài khoản của ứng dụng này. Các bước còn lại giống như các hướng dẫn trên các thiết bị khác như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Hướng dẫn chi tiết 

Để có thể xoá tài khoản Instagram của người dùng trên điện thoại, người dùng cần thực hiện các thao tác mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây.

 • Đầu tiên mở trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc Safari trên điện thoại của người dùng và truy cập vào trang  Xóa tài khoản của bạn này để đăng nhập vào tài khoản Instagram bạn muốn xóa.

Đăng nhập tài khoản Instagram

 • Hãy chọn cho mình một lý do muốn xóa tài khoản Instagram.

Chọn lý do xoá tài khoản Instagram

 • Điền lại mật khẩu tài khoản Instagram của người dùng và chọn “Xóa vĩnh viễn tài khoản” với cái tên tiếng Anh là Permanently delete my account

Điền lại mật khẩu của người dùng

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình xoá tài khoản Instagram thì người chơi có thể gặp một số khó khăn hoặc thắc mắc cần giải đáp. Sau đây là một số câu hỏi của người dùng mà chúng tôi tổng hợp được về vấn đề này.

 • Làm thế nào để biết chắc chắn tài khoản Instagram của mình đã bị xoá ? Nếu muốn đảm bảo tất cả những thông tin của bạn bị xoá thì hãy truy cập và xóa hết tất cả bài viết hay thông tin liên quan trước khi xóa tài khoản.
 • Việc huỷ kích hoạt tài khoản của tôi có giống như việc xoá tài khoản hay không ? Ứng dụng sẽ không xoá tài khoản của người dùng vĩnh viễn. Việc huỷ kích hoạt của người dùng chỉ xoá tài khoản của người dùng khỏi bất kỳ người dùng khác có thể thấy được tài khoản đó. Người dùng có thể đăng nhập lại và sử dụng như bình thường.
 • Có điều gì xảy ra khi xoá tài khoản Instagram kết nối với Facebook không ? Sẽ không có gì xảy ra vì đây là hai nền tảng mạng xã hội khác nhau hoàn toàn.

Cách xóa tài khoản Instagram ngay lập tức

Cho dù nhanh hay chậm hay ở bất kỳ trên thiết bị nào thì người dùng cũng cần phải thực hiện đầy đủ các thao tác một cách chính xác nhất. Người dùng có thể tham khảo qua những thông tin trên của chúng tôi để xóa tài khoản Instagram.

Cách gỡ tài khoản Instagram trên điện thoại iPhone

Để gỡ tài khoản Instagram trên điện thoại Iphone thì người dùng cũng cần thực hiện các bước cơ bản khi xoá một tài khoản Instagram. Thiết bị này có sự khác biệt so với các thiết bị khác là nó sở hữu trình duyệt Safari – một trình duyệt điển hình được sử dụng nhiều của Iphone. Người dùng có thể sử dụng trình duyệt này để xóa tài khoản hoặc bất cứ trình duyệt nào khác.

Cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu

Nhiều người dùng để chế độ đăng nhập mặc định trong một thời gian dài dẫn đến quên mất mật khẩu đăng nhập. Vì vậy người dùng đã quên mất mật khẩu của mình. Để lấy lại mật khẩu Instagram người dùng cần thực hiện các bước sau. 

 • Đầu tiên người dùng truy cập vào ứng dụng Instagram để đăng nhập và chọn Quên mật khẩu.
 • Người dùng nhập tên, số điện thoại hoặc email đăng ký tài khoản rồi chọn tiếp tục. Sau đó Instagram sẽ đưa ra một số lựa chọn để người dùng nhận liên kết truy cập tài khoản. Hãy chọn nhận liên kết theo ý muốn của mình.
 • Một đường link sẽ được gửi về email của người dùng nếu người dùng chọn hình thức này. Hãy truy cập vào đường link được cung cấp và ấn đặt lại mật khẩu Instagram.
 • Cuối cùng, hãy quay lại Instagram và nhập vào mật khẩu mới.

Cách xóa tài khoản khi quên mật khẩu

Lời Kết

Vậy là với những thông tin trên chúng tôi đã chia sẻ xong cho các bạn cách xóa tài khoản Instagram đơn giản, nhanh chóng nhất. Hãy cân nhắc và theo dõi thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành xóa tài khoản của mình nhé. Chúc bạn thành công !