Đối với những người là tín đồ của đồ công nghệ thì không còn xa lạ gì với cái tên Seagate – một công ty chuyên về các giải pháp lưu trữ dữ liệu và được thành lập tại đất nước Mỹ. Với hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, không ngừng sáng tạo và nỗ lực để cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi tin tưởng Seagate. Seagate không chỉ chinh phục khách hàng ở mảng công nghệ mà còn đi kèm với chính sách hỗ trợ khách hàng vô cùng tuyệt vời. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể an tâm với việc check bảo hành Seagate. Cùng theo dõi bài viết với cuudulieu bạn nhé!

Lợi ích của việc kiểm tra bảo hành ổ cứng Seagate

Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi thực hiện mua ổ cứng chính hãng Seagate. Một trong số những lợi ích đó chính là việc khi chiếc ổ cứng của bạn gặp sự cố, bạn chỉ cần đến công ty đã mua để nhận được chính sách bảo hành chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các trung tâm bảo hành của Seagate thì bạn cũng nhận được chính sách tương tự. 

Bảo hành an toàn cùng Seagate 

Bảo hành an toàn cùng Seagate 

Kiểm tra bảo hành Seagate

Để kiểm tra bảo hành Seagate thì bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản dưới đây là đã có thể check được tất cả thông tin bạn muốn biết. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng khắc phục tình trạng hỏng hóc của chiếc ổ cứng một cách kịp thời. 

Kiểm tra bảo hành bằng cách nhập số serial

Bằng cách nhập số serial bạn sẽ có thể kiểm tra được tình trạng chiếc ổ cứng của bạn nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian mà còn rất chi tiết. 

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web để xác nhận bảo hành ổ cứng của Seagate 

Bước 1 check bảo hành ổ cứng seagate

Bước 2: Bạn sẽ cần nhập số serial và part number có trên ổ cứng, nhập captcha và chọn quốc gia là Việt Nam sau đó là nhấn vào submit để có thể biết được thời hạn bảo hành của ổ cứng 

Bước 2 check bảo hành ổ cứng seagate

Bước 3: Nếu như ổ cứng của bạn còn thời hạn bảo hành thì nó sẽ hiển thị thêm một số thông tin cho bạn nhận biết 

Bước 3 check bảo hành ổ cứng seagate

Lưu ý là bạn nên kiểm tra sức khỏe chiếc ổ cứng của bạn thường xuyên và tốt nhất hãy nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng ngay khi thấy ổ cứng có những dấu hiệu bất thường để tránh các tình trạng bị mất những dữ liệu quan trong.

Tạo Tài khoản Seagate 

Các bước tạo tài khoản Seagate cũng vô cùng đơn giản, bạn cần truy cập vào website của Seagate – đây là trang web chính thức của Seagate cho phép bạn kiểm tra chính xác thời hạn bảo hành của các sản phẩm bạn đã mua tại Seagate. Sau khi truy cập vào trang web thì bạn thực hiện theo các hướng dẫn được hiển thị để tạo tài khoản.

Tạo phiếu gửi bảo hành RMA trên website Seagate

Tạo một phiếu bảo hành RMA trên website Seagate cũng dễ dàng vô cùng chỉ với vài bước là bạn đã có một phiếu bảo hành tại Seagate.

 • Bước 1: Truy cập ngay vào Warranty and Returns Assistance
 • Bước 2: Bạn cần nhấp chuột vào “Return Multiple Drives”
 • Bước 3: Bạn tiếp tục chọn “Return a drive as Guest User”
 • Bước 4: Chọn quốc gia và nhập thông tin sản phẩm bạn muốn tạo phiếu bảo hành
 • Bước 5: Kiểm tra thời hạn bảo hành của sản phẩm của bạn

Gửi đến Trung tâm bảo hành sản phẩm ủy quyền của seagate trên toàn quốc

Muốn kiểm tra bảo hành Seagate cụ thể và đáng tin cậy nhất thì bạn nên gửi sản phẩm đến trung tâm bảo hành sản phẩm ủy quyền của Seagate. Các địa chỉ được trải rộng trên toàn quốc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra kết quả chính xác nhất.

Quy định mới nhất 2022 các tiêu chí chấp nhận, không chấp nhận bảo hành Seagate

Đối với các tiêu chí chấp nhận và từ chối bảo hành của Seagate cũng vô cùng nghiêm ngặt. Với những trường hợp sau sẽ không được chấp nhận bảo hành: 

 • Sản phẩm đã quá hạn bảo hành
 • Sản phẩm đã bị mờ tem,rách tem, không còn nhìn rõ tem của nhà phân phối và hãng sản xuất , của công ty Seagate 
 • Sản phẩm không có tem, phiếu hoặc tem, phiếu đã có dấu hiệu bị sửa chữa hoặc tẩy xóa.
 • Số seri, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm bị mờ, không rõ ràng, bị  rách
 • Sản phẩm bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, sét đánh,cháy nổ, hay  bị côn trùng xâm nhập, bị rơi vỡ, va đập trong quá trình sử dụng 
 • Lắp đặt thiết bị không đúng cách làm cho thiết bị hư hại, sứt, mẻ, cong chân, móp góc , trầy xước, nứt khe cắm, vỡ.
 • Sản phẩm bị thay đổi, sửa chữa bởi người sử dụng sản phẩm
 • Các lỗi do phần mềm được cài đặt ở trong máy.
 • Các phụ kiện làm tiêu hao sản phẩm trong quá trình sử dụng như: Hộp mực, băng mực,…

Lưu ý khi gửi ổ cứng Seagate đi bảo hành

Trước khi đem ổ cứng đi bảo hành thì bạn nên kiểm tra lại thời hạn bảo hành của ổ cứng và cả tình trạng bên ngoài của ổ cứng xem ổ cứng còn thời hạn bảo hành hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần check xem ổ cứng có bị hư hại do thiên tai, do quá trình sử dụng, do đã từng bị thay đổi do người sử dụng hay không,…

Kiểm tra thời hạn bảo hành trước khi gửi sản phẩm 

Backup data ra trước

Trước tiên bạn cần sao lưu dữ liệu của mình để tránh các trường hợp rủi ro như bị mất dữ liệu trong quá trình đem đi sửa chữa. Điều này sẽ đảm bảo dữ liệu quan trọng không bị mất hay lỗi trong quá trình bảo hành.

Xem thêm: Dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại HCM

Đóng gói sản phẩm cẩn thận

Bạn cần đóng gói sản phẩm một cách cẩn thận để tránh cho trường hợp khi chuyển tới nơi bảo hành sản phẩm gặp phải tình trạng bị hư hại. Điều này cũng giúp sản phẩm được đưa tới nơi bảo hành thuận lợi và an toàn nhất.

Ghi rõ ràng thông tin

Bạn cần ghi thật chi tiết, rõ ràng các thông tin cần thiết để nơi bảo hành có thể cập nhật được thông tin và sửa chữa cho bạn một cách nhanh chóng nhất và an toàn nhất.

Tạm kết

Bên trên là những hướng dẫn về cách check bảo hành Seagate mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn đọc một cách chi tiết. Mong những thông tin này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình bảo hành các sản phẩm mua tại Seagate.