Nếu bạn là một giáo viên, sinh viên hoặc người đam mê toán học, bạn chắc chắn đã biết nó. Nhưng đối với nhiều người, phần mềm này vẫn còn xa lạ. Hãy cùng cuudulieu.com tìm hiểu phần mềm MathType nhé! Mathtype là phần mềm hỗ trợ văn phòng giúp bạn tạo các công thức toán học trong Word (phần mềm văn bản của Microsoft). Hiện tại, Mathtype 7.1 Full Crack là phiên bản được sử dụng nhiều nhất.

Khái niệm về Mathtype

MathType được coi là đầu vào ký tự toán học mạnh mẽ nhất. Điều này giúp người dùng dễ dàng chèn các công thức và ký tự phức tạp vào bất kỳ loại tài liệu hoặc ứng dụng nào. Phần mềm MathType được sử dụng trong giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, thiết kế và hơn thế nữa.

Cả Word và Excel cũng đều hỗ trợ công cụ Equation để nhập công thức, rất tiện lợi và đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng phạm vi công cụ có sẵn trong Excel rất lộn xộn và khó sử dụng so với MathType 7.1 Full Crack.

Khái niệm về Mathtype

Nếu muốn soạn thảo nhiều công thức  hoặc làm nhiều bài tập toán, bạn nên sử dụng MathType 7.1 Download để tối ưu thời gian của mình. Bạn cũng có thể tích hợp Mathtype 7.0 Full Crack vào Word để tăng tốc.

Một số tính năng của Mathtype

Ngoài những tính năng cơ bản nhất hỗ trợ tạo công thức mà ai cũng biết thì phần mềm này còn rất nhiều tính năng hữu ích khác. Cụ thể như sau:

Khả năng liên kết giữa Microsoft Word và PowerPoint

Tab MathType được tích hợp vào ruy-băng Word và PowerPoint để bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp các phương trình toán học trong các ứng dụng này mà không cần phải gõ MathType trên máy tính để bàn và sao chép và dán nó vào Word hoặc PowerPoint.

Khả năng liên kết giữa Microsoft Word và PowerPoint

Ngoài ra, Office MathType bổ sung các tính năng như số công thức, tìm kiếm, định dạng và xuất bản mà MathType trên máy tính để bàn không có.

Hỗ trợ trong việc định dạng các phông chữ, nền chữ, kiểu chữ

Không giống như các trình soạn thảo phương trình khác, MathType giúp bạn định dạng phông chữ, kiểu phông chữ, cỡ chữ và màu sắc. Định dạng này làm cho tài liệu chuyên nghiệp hơn.

Các loại công thức trong Mathtype được thiết lập

Sử dụng MathType, các phương trình là * .eps, *. gif, *. Nó có thể được xuất bản ở định dạng như .wmf. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mở nó bằng phần mềm tương thích.

Các loại công thức trong Mathtype được thiết lập

 • * .eps Đây là định dạng vectơ chất lượng rất cao có thể mở bằng Adobe Illustrator hoặc CorelDRAW.
 • * .gif là  định dạng hình ảnh phù hợp với các phần mềm đa phương tiện thông thường. Định dạng này cũng thích hợp để xem trên Internet.
 • * .wmf tương tự như * .eps, cũng ở định dạng vectơ.

Thiết lập công thức toán học bằng LaTex

Nếu bạn đã quen với LaTeX nhưng cần sử dụng MathType vì nhiều lý do, bạn có thể chỉnh sửa LaTeX trực tiếp bằng MathType.

Khả năng xoay chuyển cao

Nhà phát triển  MathType của Wiris-Software khám phá, địa điểm và lập bản đồ vị trí của các công cụ,  thanh công cụ và phím tắt-phím tắt phù hợp với hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, không có cái nào là tuyệt đối cả. May mắn thay, MathType hiểu điều đó. Phần mềm này cung cấp cho  bạn rất nhiều sự linh hoạt để tùy chỉnh. Ví dụ. :

 • Các tùy chọn dùng để hiển thị hoặc có chức năng ẩn các công cụ như Tool Palette, Template Palette, Small Bar, Large Tab Bar, Small bar, Toolbar.
 • Đặt lại phím tắt-Phím tắt bàn phím-Tập hợp các phím tắt phù hợp với thói quen sử dụng của bạn.
 • Để sử dụng tốt hơn, hãy kéo và thả một hoặc nhiều công thức được sử dụng thường xuyên vào thanh nhỏ, thanh tab lớn hoặc thanh tab nhỏ.

MathType rất phù hợp với các phần mềm hot hiện nay

MathType tương thích với nhiều chương trình trên Windows, nhờ chức năng chuyển phương trình thành định dạng chẳng hạn như Trình xử lý văn bản, trình chiếu, email, toán học, học trực tuyến …

 • Phần mềm Keynote
 • Phần mềm Microsoft Office
 • Phần mềm WPS Writer
 • Phần mềm WordPress
 • Phần mềm LibreOffice
 • Phần mềm MathJax

Những ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Mathtype

 • Về ưu điểm của phần mềm Mathtype

Thực hiện công việc soạn thảo toán học

MathType cho phép người dùng chỉnh sửa thủ công các ký hiệu và công thức toán học trên nhiều  trình xử lý văn bản trong nhiều ứng dụng Office, hỗ trợ đắc lực cho việc học và giáo dục toán.  Mathtype 7.0 Full Crack cho phép người dùng tìm bất kỳ biểu tượng hoặc công thức nào trong  Toán học, cùng với tài liệu hướng dẫn chi tiết để hoàn thành công việc của họ.

Giúp hỗ trợ các thao tác liên quan đến toán học

Ngoài ra, phần mềm có khả năng lưu công thức và thiết lập tổ hợp phím tắt để người dùng sử dụng lại nhiều lần.

Giúp hỗ trợ các thao tác liên quan đến toán học

Tất cả các biểu tượng được hiển thị dưới dạng đồ họa trên thanh công cụ của phần mềm. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chọn biểu tượng họ cần. Mathtype 7.0 Full Crack cho phép bạn nhập công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo TeX hoặc LaTeX. Ngoài ra, người dùng  có thể dễ dàng chỉnh sửa công thức, thay đổi phông chữ, màu sắc, v.v.

Tải phần mềm MathType cho phép người dùng thực hiện các thao tác sao chép và dán. Với phần mềm công thức này, bạn có thể sao chép công thức trong phần mềm và dán nó vào một trình soạn thảo khác. Bạn cũng có thể sao chép công thức vào một tài liệu cụ thể rồi dán vào phần mềm để chỉnh sửa…

Mathtype có thể thực hiện các thao tác trên Word

MathType giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa công thức trong MS Office 2003, 2007, 2010. MathType 7.0 không được tích hợp tự động, vì vậy việc bẻ khóa MathType 7.0 hoàn toàn thành Word là việc đầu tiên cần làm. Word mô tả cách chèn MathType vào Word để tiếp tục nhập công thức.

Phần mềm toán học MathType 7.0 full-crack giúp bạn dễ dàng diễn đạt các công thức toán học. MathType cho phép giáo viên, học sinh và sinh viên  sử dụng các công thức toán học một cách hiệu quả nhất trong các tài liệu, bài thuyết trình, chương trình và các bài tập quy mô lớn.

Nó được tích hợp đầy đủ các công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản. Tích hợp với bố cục Microsoft Word, Excel, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign và hơn thế nữa.

Phần mềm Mathtype tổ hợp của nhiều ứng dụng khác nhau

Tải xuống các ứng dụng MathType tích hợp với các ứng dụng như bố cục Microsoft Word, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign, Excel và MinType. Nếu MyEqText giúp người dùng lật các phân số hiện có, sắp xếp các phương trình trong hệ thống, tăng giảm số mũ, hiển thị các ký hiệu vector, kéo dài và thu nhỏ các ký hiệu toán học ….

Phần mềm Mathtype giúp hỗ trợ học tập vô cùng hữu ích cho các bạn học sinh áp dụng trong việc sử dụng các công thức toán học, ký hiệu toán học, giải  phương trình. MathType hoạt động  với nhiều bộ xử lý văn bản như MS Office, OpenOffice, Gmail, TeX, LaTeX và MathML.

 • Về nhược điểm của phần mềm Mathtype:

Các tệp văn bản được tạo bằng MathType phát triển rất nhanh về kích thước vì các biểu tượng ở dạng hình ảnh.

Do vấn đề về dung lượng, MathType chỉ phù hợp với các báo cáo trình chiếu hoặc các bài báo ngắn không có quá nhiều công thức.

Vì lý do tương tự như kích thước, khi nộp bản thảo toán học bằng MathType, các nhà xuất bản và tạp chí trong nước và quốc tế không đồng ý.

Bạn có thể thấy rằng việc gõ TEX trong một thời gian dài sẽ làm chậm quá trình nhập MathType.

Hướng dẫn cài đặt Mathtype Full

Nếu bạn hiểu biết khoa học thì việc thiết lập Mathtype không quá khó. Nếu bạn không sử dụng máy tính của mình, bạn có thể  gặp một số vấn đề nhỏ trong quá trình thiết lập. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình Mathtype 6.9.

Bước 1: Việc đầu tiên, bạn tiến hành cần tải phiên bản Mathtype mới nhất về máy. Bạn có thể tải nó ở đầu bài viết.

Link tải bản full 

Bước 2: Nhấn đúp vào tệp đã tải xuống để cài đặt hoặc nhấp chuột phải để mua. Khi được nhắc, hãy chạy với tư cách quản trị viên và Có.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng OK, tiếp theo thực hiện thao tác nhấn Tiếp theo. Sau đó Mathtype 7.4 giải nén tệp thiết lập.

chọn đồng ý

Bước 4: Tiếp tục mua bản cài đặt => OK, bạn có thể thay đổi quy trình thiết lập trong phần Target.

chọn cài đặt và nhấp vào ok

Bước 5: Nhấp vào Yes nếu có bảng thông báo

nhấn vào yes

Bước 6: Nhấn Finish Setup để hoàn tất quá trình thiết lập Mathtype

nhấn vào exit khi cài dặt kết thúc

Bước 7: Copy file Reg MathType.reg dán vào foder cài đặt Mathtype 7.4 để kích hoạt bản quyền

kich hoạt bản quyền

Bước 8: Kích chuột phải và chọn Merge là hoàn thành bạn nhé

kích chuột phải chọn merge

Hy vọng với các nội dung trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm cũng như cách download Mathtype Full Crack nhé!