Adobe Premiere Elements 2023 đã vừa được trình làng vào ngày 30 tháng 9 năm 2022. Ngay khi vừa trình làng, phần mềm đã nhận được sự săn đón đặc biệt bởi sở hữu nhiều tính năng ưu việt so với phiên bản tiền nhiệm. Đó là những ưu việt gì? Hãy cùng cuudulieu khám phá trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về phần mềm Adobe Premiere Elements 2023

C:\Users\VO NGUYEN\Downloads\2.Adobe Premiere Elements 2023\images

Adobe Premiere Elements là ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video quen thuộc. Phần mềm này được xuất bản bởi Adobe. Adobe Premiere Elements là phiên bản thu nhỏ của ứng dụng Adobe Premiere Pro. Phiên bản này được dùng cho những người mới làm quen với chỉnh sửa video. Vì dành cho người mới nên ứng dụng có cách sử dụng dễ dàng. Người dùng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để làm quen và thực hành. 

Adobe Premiere Elements tập trung vào chỉnh sửa video với nhiều tác vụ. Trong đó, người dùng có thể cắt, ghép, dựng phim. Các tổ phím chức năng được cung cấp đầy đủ cho người dùng. Bên cạnh video Adobe Premiere Elements 2023 cũng cho phép sửa ảnh. Thông qua các tính năng của phần mềm, video và hình ảnh sẽ trở lên đẹp mắt và ấn tượng hơn. Vì vậy, đối với những người làm edit video, chỉnh sửa ảnh hay các công việc liên quan đến sáng tạo, chắc chắn không thể bỏ qua Adobe Premiere Elements phiên bản mới nhất 2023.

Link tải phần mềm

Ưu điểm của phần mềm Adobe Premiere Elements 2023

Không phải ngẫu nhiên, ngay từ khi có thông tin Adobe Premiere Elements ra mắt, nhiều người dùng đã háo hức chờ đợi. Bởi phần mềm này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến:

Giao diện thân thiện 

Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng

Điểm nổi bật nhất của Adobe Premiere Elements phiên bản 2023 là giao diện thân thiện. Nếu như các phần mềm chỉnh sửa video khác thường khiến cho những người dùng đau đầu vì nhiều thao tác, khó sử dụng thì Adobe Premiere Elements khắc phục được nhược điểm này. Người dùng dù là mới cũng có thể dễ dàng thao tác, sử dụng các tính năng của phần mềm mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chỉnh sửa

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong chỉnh sửa

Một điểm nổi bật không thể không kể đến của Adobe Premiere là ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong chỉnh sửa video và hình ảnh. Phần mềm có tích hợp thêm AI mang tên Adobe Sensei để mang đến một loạt các tính năng ưu việt cho người dùng. 

Trong các tính năng do AI mang lại, nổi bật nhất có thể kể đến tính năng Moving Elements. Tính năng này giúp cho người dùng có thể thêm hoạt ảnh vào bên trong các ảnh tĩnh. Sau khi thêm, người dùng có thể dễ dàng xuất ra các tệp ảnh động Gif hay video MP4. Tính năng mới của Adobe Premiere 2023 khiến cho người dùng thích thú khi có thể tạo ra những thước phim điệu nghệ. Đặc biệt là những thước phim về những đám mây hay thác nước.

Cung cấp tính năng Peek Through mới mẻ

Tăng hiệu ứng độ sâu cho hình ảnh

Trong phiên bản Adobe Premiere Elements cung cấp tính năng mới mẻ là Peek-through Overlays. Đây là tính năng giúp tạo hiệu ứng chiều sâu. Tính năng này tương tự như hiệu ứng màn hình khóa trên iOS 16. Khi sử dụng Peek-through, người dùng có thể giúp các chủ thể ấn tượng hơn khi lồng ghép thêm bầu trời, hoa, lá, cành…

Dễ dàng chỉnh sửa với Guided Edits 

Trong phiên bản Adobe Premiere Elements 2023 có tính năng Guided Edits. Đây là tính năng hướng dẫn chỉnh sửa. Thông qua hướng dẫn, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bằng các từ khóa và mẫu có sẵn để chỉnh sửa theo ý thích.

Tăng tính nghệ thuật cho các bức ảnh, video

Đối với những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo, phần mềm  Adobe Premiere phiên bản 2023 là không thể bỏ qua. Bởi ở phiên bản này, Adobe Premiere được trang bị thêm tính năng Artistic. Với tính năng Artistic, người dùng có thể tạo thành những video đầy tính nghệ thuật. Không chỉ về hình ảnh mà còn cả âm thanh. Với phiên bản mới,  Adobe Premiere cho phép người dùng có thể chèn thêm nhạc nền. Kho nhạc nền với khởi điểm là 100 bài hát sẽ cho người dùng thỏa sức sáng tạo. 

Giảm dung lượng, tăng độ load

Một trong những ưu điểm vượt trội của  Adobe Premiere Elements 2023 là dung lượng giảm nhưng khả năng load lại tăng. Theo công bố của Adobe, phần mềm này sẽ được cài đặt nhanh hơn các phiên bản khác 35%. Đồng thời, tốc độ khởi động của phần mềm trên các ứng dụng cũng nhanh hơn 50%. Ưu việt hơn nhưng dương lượng của phần mềm lại được giảm xuống 48%. Điều này khiến cho các thiết bị không bị mất quá nhiều không gian lưu trữ. 

Giá phần mềm phải chăng

Giá bán phần mềm là 99.99 USD

Theo nhà sản xuất Adobe, giá của phần mềm Premiere Elements 2023 là 99.99USD (khoảng gần 2.5 triệu đồng). So với những tính năng ưu việt của phần mềm mang lại thì mức giá này đáng để đầu tư. 

Chi tiết những tính năng của Adobe Premiere Elements 2023 

Chi tiết những tính năng của Adobe Premiere Elements 2023

Premiere Elements 2023 mang đến cho người dùng vô vàn những tính năng thú vị. Cụ thể, các tính năng, người dùng có thể sử dụng khi mua phần mềm Premiere Elements 2023 của Adobe như sau:

Chỉnh sửa tự động

Đây là tính năng mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng khi không cần phải thao tác thủ công nhiều. Khi chỉnh sửa, bạn chỉ cần chọn khu vực và chủ thể sau đó có thể chèn thêm các hiệu ứng, hình ảnh cần thiết.

Các tỷ lệ khung hình hoàn hảo

Đây là tính năng hữu ích của phần mềm giúp người dùng có thể dễ dàng chọn tỷ lệ khung hình dọc – ngang tùy thích. Dù với khung hình nào, bạn cũng an tâm vì nội dung không bị mất đi.

Tự động điều chỉnh tiêu đề

Adobe Premiere Elements 2023 cho phép người dùng có thể tự điều chỉnh tiêu đề. Đặc biệt, các tiêu đề có thể chuyển động để tăng sự hấp dẫn cho sản phẩm chỉnh sửa cuối cùng.

Dễ dàng lựa chọn đối tượng

Dễ dàng lựa chọn đối tượng để chỉnh sửa

Khi khởi động phần mềm Premiere Elements 2023, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng tùy thích để chỉnh sửa. Sau khi lựa chọn đối tượng, người dùng phần mềm có thể chèn hiệu ứng hay sửa đổi những phần không phù hợp.

Xem các hiệu ứng trong thời gian thực

Adobe Premiere Elements cung cấp nhiều hiệu ứng. Khi mua phần mềm, người dùng có thể xem các hiệu ứng trong thời gian thực. Điều này giúp ích cho quá trình chỉnh sửa video trở lên đơn giản hơn. Chất lượng video cũng được nâng cao khi người dùng có thể xem trước thành phẩm. 

Cải thiện độ nhiễu của các video chất lượng thấp

Cải thiện độ nhiều của các video chất lượng thấp

Phần mềm Adobe Premiere Elements có thể giúp video trở nên sắc nét hơn. Do vậy, dù bạn quay video vào những ngày âm u hay không gian thiếu sáng thì cũng không cần lo khi có công cụ chỉnh sửa Premiere Elements 2023 trong tay. Không chỉ cải thiện về mặt hình ảnh, Premiere Elements 2023 còn có công cụ Reduce Noise/ Giảm tiếng ồn. Điều này sẽ giúp video có âm thanh hay nhất. 

Tự động điều chỉnh nhạc

Tự động điều chỉnh để khớp nhạc 

Adobe Premiere Elements 2023 cho phép người dùng tự động điều chỉnh nhạc. Trong phần mềm sẽ cung cấp các kho nhạc cho người dùng lựa chọn. Khi lựa chọn, người dùng có thể căn chỉnh để khớp nhạc với thước phim của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối âm thanh theo ý thích để tạo ra bản nhạc phù hợp với phim của mình nhất. Hiệu ứng âm nhạc được căn chỉnh hợp lý sẽ giúp video của bạn trở lên cuốn hút hơn. 

Tính năng cắt video thông minh

Khi chỉnh sửa video, không ít người thường gặp khó khăn khi cắt. Tuy nhiên, khó khăn này sẽ không còn nếu người dùng trang bị phần mềm Premiere Elements 2023. Bởi phần mềm cho phép người dùng cắt video thông minh với các thao tác đơn giản. Tùy vào mục đích, người dùng có thể chọn các đoạn video cần thiết để cắt ghép tạo thành bản hoàn chỉnh. 

Chỉnh sửa dễ dàng với Quick mode

Premiere Elements 2023 có tính năng Quick Mode. Đây là tính năng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa nhanh. Đối với những lỗi nhỏ cần khắc phục, người dùng chỉ cần sử dụng Quick Mode để nhanh chóng hoàn thiện video.

Trích xuất ảnh từ video

Adobe Premiere Elements 2023 cho phép trích xuất ảnh từ video. Vì vậy, người dùng muốn có tư liệu từ video có thể đầu tư tải phần mềm hữu ích của nhà Adobe phiên bản mới nhất. 

Hiệu ứng đẹp mắt

Premiere Elements 2023 mang đến nhiều hiệu ứng đẹp mắt

Premiere Elements 2023 Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Premiere Elements 2023 có kho hiệu ứng đẹp mắt. Với kho đa dạng, người dùng có thể thỏa sức lựa chọn những hiệu ứng phù hợp với video của mình. Một video đẹp kết hợp với các hiệu ứng hấp dẫn sẽ gia tăng độ cuốn hút. 

Đóng băng các khung hình và thêm tiêu đề động

Phần mềm Premiere Elements 2023 có tính năng đóng băng các khung hình và thêm các tiêu đề động. Điều này giúp cho video sinh động và hấp dẫn hơn. Nhờ đó, lượng người xem sẽ gia tăng, video sẽ dễ trở thành viral.

Hướng dẫn tải và cài đặt Premiere Elements 2023 

Hướng dẫn tải Premiere Elements 2023

Cách tải và cài đặt Premiere Elements 2023 không quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì ắt hẳn sẽ loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì bạn hãy ghi nhớ các bước chi tiết tải và cài đặt Premiere Elements 2023 dưới đây:

  • Bước 1: Đăng ký mua phần mềm
  • Bước 2: Tải phần mềm về máy
  • Bước 3: Giải nén phần mềm
  • Bước 4: Chọn file setup để chạy chương trình
  • Bước 5: Chờ cho chương trình chạy. Sau khi chạy, bạn nhấn Ok để hoàn thành việc tải và cài đặt Premiere Elements 2023 về thiết bị. 

Lưu ý, để tải phần mềm Adobe Premiere Element, thiết bị cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Hệ điều hành thiết bị: Windows XP,Vista, Win 7, Win 8 / 8.1, Win 10 
  • Bộ xử lý của thiết bị: Intel Dual Core trở lên.
  • RAM: Dung lượng tối thiểu 1GB
  • Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu 250MB 

Adobe Premiere Elements 2023 dành cho ai?

Premiere Elements 2023 là phần mềm chuyên dụng dành cho những người dùng doanh nghiệp và những người làm về chỉnh sửa, edit video. Đối với những nhiế ảnh gia chuyên về chỉnh sửa ảnh thì nên đầu tư Adobe Photoshop Elements. Bởi Premiere Elements chuyên nhiều hơn về mảng video. 

Adobe Premiere Elements 2023 có giá thành tương đối mềm so với các phần mềm khác cùng phân khúc. Vì vậy, nếu bạn muốn có những thước phim đẹp và nghệ thuật nhất thì không nên bỏ qua Adobe Premiere Elements 2023. 

Trên đây là thông tin chi tiết về phần mềm Adobe Premiere Elements 2023. Hy vọng với những kiến thức trong bài viết này sẽ giúp hiểu rõ hơn về phần mềm này để cân nhắc đưa ra quyết định có nên đầu tư không?